haschema

Chào mọi người!

Đăng bởi: haschema
Saturday, 26 Oct 2019

Chào tất cả các bạn bè và quý vị huynh tỉ! Mình là tác giả của Blog Haschema.

Cũng đã rất lâu rồi mình mới viết bài lại, và lần này là bài giới thiệu.

Câu chuyện của Haschema

Cái tên Haschema

Từ thời xa xưa, người ta đã có thói quen dùng tên tự, nghệ danh, bút danh, bí danh,... từ ngày Internet sinh ra các công cụ chat, các diễn đàn thì lại có thêm 1 cái nickname cho cho người ta gọi nữa và Haschema là cái nickname của mình nghĩ ra khi là sinh viên năm nhất. Trước đó là mình cũng dùng nhiều nickname khác Oeggsal.LQD, cankhon (cần khôn),...

Haschema thực ra đơn giản là ghép hai chữ Hà và Schema lại với nhau. Schema dịch ra là Đồ (hình) thành ra Haschema vừa dịch vừa ghép thì ra Hà Đồ. Lượng người đọc của Blog chủ yếu là vào đọc cuốn Tăng san Bốc Dịch cho nên chắc mình cũng khỏi cần giải thích thêm Hà Đồ là gì.

Vì sao lại có Blog Haschema.com?

Đơn giản là vì mình bắt chước người ta. Thấy người ta làm blog nên mình cũng muốn làm blog. Trang haschema.com này lấy cảm hứng từ 2 trang là cohanvan.com và tve-4u.org

Nếu bạn để ý cách mình chọn sách trong mục Books thì cũng hiểu, ban đầu những chủ đề mình muốn đưa lên Blog là Điển cố, điển tích, Lịch sử triết học, Khổng học và Huyền học. Từ nhỏ mình đã thích đọc sách về những thứ này.

Nếu bạn nhìn vào thì thấy trang này ý tưởng không khác gì những trang đọc truyện bình thường, nhưng mong muốn của mình không phải là đăng truyện. Những chủ đề của blog các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong sách, sách trong những ngày này lại càng dễ dàng hơn khi bạn có thể tìm thấy một bản Ebook đẹp ở trên TVE-4U. Thế nhưng, thời bây giờ, thời gian dùng Google lại nhiều hơn là thời gian đọc sách cho nên mục đích thứ cấp của Blog này là biến nội dung trong các sách hay thành các bài viết điện tử để Google có thể tìm kiếm được.

Định hướng phát triển

Cũng đã lâu rồi mình không cập nhật thêm các chương mới trong sách bởi vì không có thời gian để soát lỗi chính tả hay đánh máy. Nhưng sau bài viết này blog lại sẽ được cập nhật thường xuyên.

Mình vẫn sẽ tiếp tục đăng các sách về triết học, lịch sử , và Dịch Số.

Sẽ tiếp tục điều chỉnh trang web để mọi người có thể dễ dàng chia sẻ và bình luận hơn.

Quyền riêng tư

Trang web này không chạy quảng cáo và không có sử dụng bất kỳ đoạn mã nào. Toàn bộ nội dung được xây dựng trên HTML và CSS.