Nếu thấy trang này hữu ích, hãy để lại bình luận dưới mỗi bài viết và donate cho mình qua mã QRCode Momo bên trái.
Cảm ơn các bạn!

Blog

Chào mọi người!

Chào tất cả các bạn bè và quý vị huynh tỉ! Mình là tác giả của Blog Haschema.

Cũng đã rất lâu rồi mình mới viết bài lại, và lần này là bài giới thiệu. Thật không đúng quy trình khi mà bài này lại đến sau các bài khác, cho nên mình xin phép bỏ nó vào mục Blog.

Câu chuyện của Haschema

Cái tên Haschema

Thực ra, từ thời xa xưa, người ta đã có thói quen dùng tên tự, nghệ danh, bút danh, bí danh, tùm lum,... kể từ ngày Internet sinh ra các công cụ chat, các diễn đàn thì lại có thêm 1 cái nickname cho cho người ta gọi nữa và Haschema là cái nickname của mình nghĩ ra khi là sinh viên năm nhất trước đó là đủ thứ Oeggsal.LQD, phamphucat, cankhon (cần khôn),...

Chắc không ai muốn quan tâm cái mở bài, nên mình cũng xin giải thích cho cái tên Haschema luôn. Haschema là kết hợp giữa Hà và Schema với Schema dịch ra là Đồ (hình) thành ra Haschema vừa dịch vừa ghép thì ra Hà Đồ. Lượng người đọc của Blog chủ yếu là vào đọc cuốn Tăng san Bốc Dịch cho nên chắc mình cũng khỏi cần giải thích thêm Hà Đồ là gì.

Vì sao lại có Blog Haschema.com?

Đơn giản là vì mình bắt chước người ta. Thấy người ta làm blog nên mình cũng muốn làm blog. Trang haschema.com này lấy cảm hứng từ 2 trang là cohanvan.com và tve-4u.org

Nếu bạn để ý cách mình chọn sách trong mục Books thì cũng hiểu, ban đầu những chủ đề mình muốn đưa lên Blog là Điển cố, điển tích, Lịch sử triết học, Khổng học và Huyền học. Từ nhỏ mình đã thích đọc sách về những thứ này, lên cấp 2 thì thích thêm toán và lập trình, vì vậy, khi phát hiện ra 2 trang kia mình đã rất muốn làm 1 trang giống họ và đó là một trong những lí do blog này ra đời.

Nếu bạn nhìn vào thì thấy trang này ý tưởng không khác gì những trang đọc truyện bình thường, nhưng mong muốn của mình không phải là đăng truyện. Những chủ đề của blog các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong sách, sách trong những ngày này lại càng dễ dàng hơn khi bạn có thể tìm thấy một bản Ebook đẹp ở trên TVE-4U. Thế nhưng, thời bây giờ, thời gian dùng Google lại nhiều hơn là thời gian đọc sách cho nên mục đích thứ 2 của Blog này là biến nội dung trong các sách hay thành các bài posts để Google có thể tìm kiếm được.

Định hướng phát triển

Cũng đã lâu rồi mình không cập nhật thêm các chương mới trong sách bởi vì không có thời gian để soát lỗi chính tả hay đánh máy. Nhưng sau bài viết này blog lại sẽ được cập nhật thường xuyên.

Mình vẫn sẽ tiếp tục đăng các sách về triết học, lịch sử , và Dịch Số.

Sẽ tiếp tục điều chỉnh trang web để mọi người có thể dễ dàng chia sẻ và bình luận hơn.

Quyền riêng tư

Trang web này sử dụng các đoạn mã của Google Analytics và Google Adsense (trong thời gian tới) để theo dõi lượng truy cập và Facebook SDK để tạo phần comment. Ngoài ra, thì trang này hoàn toàn là 1 trang web tĩnh (static page), và mình sẽ không thu thập bất cứ dữ liệu cá nhân nào của người đọc.

Liên hệ

Email: [email protected]

Hiện tại Blog cần tiền để duy trì tên miền, nếu có thể bạn hãy donate cho mình qua ví MoMo một khoản tiền nhỏ để giúp mình.

Donate (dùng ứng dụng Momo để quét): momo

Previous
Khai sáng và Trưởng thành

Nhận xét:

© Haschema. Copyright of Pham Nguyen. Made with Gatsby and 💕.